Rate this post

Ngày nay khi mọi mặt trong cuộc sống đều phát triển và không ngừng nâng cao, dịch vụ vận chuyển cũng vậy. Để đáp ứng được nhu cầu của con người thì dịch vụ chuyển phát nhanh, chuyển phát hỏa tốc được ra đời. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem chuyển phát nhanh khác gì so với chuyển phát thường trước kia nhé.

Chuyển phát nhanh hơn gì chuyển phát thường?

Ngành dịch vụ chuyển phát thư, hàng hóa được du nhập vào Việt Nam từ những năm cuối của thế kỷ 19, ban đầu dịch vụ phục vụ chủ yếu là trong nước với hình thức chuyển thư có tem, sau đó do xã hội phát triển nên đã hình thành ra dịch vụ vận chuyển hàng hóa theo hình thức nhanh hơn nhiều, đến nhiều nơi khác nhau từ biển đảo xa xôi đến các nước khác trên thế giới. Ngày nay khi xã hội phát triển rất nhiều thì chuyển phát nhanh ra đời và thay thế một phần những dịch vụ trước kia. Khi vận chuyển thì thời gian chính là yếu tố quyết định và là yếu tố để phân biệt hai hình thức vận chuyển. Thời gian của dịch vụ chuyển phát nhanh trong khoảng từ 1- 2 ngày đối với những vùng nội thành, nội tỉnh và 2-3 ngày đối với những vùng khác xa hơn. Còn chuyển phát thường sẽ trong thời gian từ 4-7 ngày tùy theo vị trí địa lý.

Sự khác biệt cũng rất dễ dàng nhận ra đó chính là chính sách nhận và giao hàng. Khi chuyển phát thường thì đơn hàng của bạn không được hẹn thời gian giao hàng cụ thể, phía bưu điện sẽ làm theo từng bước từ nhận hàng đến vận chuyển hàng đến kho rồi mới bàn giao cho đơn vị vận chuyển đến bưu điện của tình thành mà gói hàng gửi đến, hai bên xác nhận giao nhận rồi hàng lại được bàn giao cho người đi giao hàng. Thời gian để giải quyết các khâu mất nhiều thời gian và người nhận không thể nắm bắt rõ thời gian nhận được hàng, thời gian phụ thuộc rất nhiều vào người giao. Còn khi sử dụng chuyển phát nhanh bạn sẽ được nhận lịch nhận hàng trong khoảng thời gian nào một cách rõ ràng, hoặc thậm chí bạn có thể theo dõi tình trạng đơn hàng của mình trên trang mạng trực tuyến bằng mã đơn một cách đơn giản. Ngày nay dịch vụ chuyển phát nhanh được nhiều người ưa chuộng và sử dụng hơn bởi những chính sách dịch vụ mang lại cho khách hàng rất hấp dẫn.

Dịch vụ chuyển phát nhanh uy tín tại Việt Nam

Khi nhu cầu sử dụng tăng cao kéo theo đó sẽ là những đơn vị cung cấp dịch vụ mọc lên như nấm. Điều đó khiến cho khách hàng không khỏi hoang mang khi lựa chọn cho mình dịch vụ uy tín chất lượng để đảm bảo đơn hàng của mình được nguyên vẹn đến người nhận và chính sách bồi thường khi không may xảy ra sự cố. Bạn có thể tham khảo một đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước và quốc tế tại địa chỉ website: https://tclfreight.com.vn