Rate this post

Trong thời đại hiện nay, đường biển là loại hình vận chuyển được ưu tiên nhất. Mặc dù thời gian chuyển tải khá lâu nhưng vận chuyển được biển có cước phí rẻ và có thể vận chuyển một lượng hàng hóa lớn. Nếu bạn đang mong muốn sử dụng dịch vụ vận tải biển mà vẫn chưa biết cách tính cước phí vận chuyển đường biển thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây.

 Tại sao cần biết cách tính cước vận chuyển đường biển?

Trước nhu cầu vận chuyển đường biển đang ngày càng gia tăng, có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ vận tải mọc lên hiện nay. Song, để tránh tình trạng các đơn vị Logistics chào giá cao đối với loại hình vận chuyển đường biển, doanh nghiệp cần biết cách tính cước vận chuyển.

Cước phí vận chuyển đường biển được tính như thế nào?

Thực tế hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn đường biển là phương thức vận chuyển hàng hóa ưu tiên. Bởi lẽ loại hình vận chuyển này có cước phí rẻ hơn so với đường bộ, đường sắt và đường hàng không cùng trọng lượng hàng hóa có thể vận chuyển lớn. Việc hiểu rõ cách tính cước vận chuyển đường biển sẽ giúp doanh nghiệp không bị bỡ ngỡ khi làm việc với doanh nghiệp vận tải. Đồng thời giúp bạn có thể tối thiểu chi phí vận chuyển.

Tính cước phí vận chuyển đường biển

Trước hết, để có thể hiểu được cách tính cước phí vận chuyển đường biển, bạn cần hiểu rõ một số khái niệm trong vận tải. Thứ nhất là GW (Gross Weight) – trọng lượng thực tế của hàng hóa được vận chuyển, trọng lượng này bao gồm cả bao bì sau khi đóng gói hàng hóa. Thứ hai là VW (Volume Weight) – trong lượng thể tích. Thứ ba là CW (Chargeable Weight) – trọng lượng dùng để tính cước phí.

Trọng lượng thể tích sẽ được tính theo công thức Dài (D) x Rộng (R) x Cao (C). Trong đó, D, R, C được tính bằng đơn vị mét (m); trọng lượng thể tích được tính bằng đơn vị cubic meter (CBM) hay còn gọi là m3.

Trọng lượng tổng thực tế sẽ được tính bằng đơn vị Tấn (Tons). Giữa trọng lượng thể tích và trọng lượng thực tế của hàng hóa, khi so sánh số lượng nào lớn hơn sẽ được sử dụng để tính cước phí vận chuyển bằng đường biển. Lý do của cách tính này là có một số hàng hóa nặng nhưng lại chiếm thể tích nhỏ, đồng thời có một số hàng hóa nhẹ nhưng lại chiếm thể tích lớn trong việc vận chuyển.

Trên đây là cách tính cước vận chuyển đường biển dành cho các doanh nghiệp đang có mong muốn xuất khẩu hàng hóa bằng đường biển. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ với Công Ty Vận Tải Quốc Tế Tân Cả Lợi để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.