Rate this post

TCL hiện nay đang cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh nước ngoài đi nhiều nước trên thế giới, đáp ứng nhu cầu gửi và chuyển hàng hóa của các đối tượng khách hàng như : 
1. Khách hàng cá nhân gửi quà biếu, quà tặng nhân dịp lễ, tết cho người thân
2. Khách hàng cá nhân gửi đồ nhu yếu phẩm cho người thân
3. Khách hàng cá nhân là người nước ngoài về nước, chuyển đồ cá nhân về
4. Khách hàng có nhu cầu xuất khẩu hàng hóa đi nước ngoài
5. Khách hàng mua hàng ở Việt Nam để mang sang nước ngoài bán

Dịch vụ chuyển phát nhanh nước ngoài của TCL phục vụ khách hàng đi hầu hết tất cả các nước trên thế giới theo hình thức gửi hàng Door to Door ( Nhận và giao hàng tận nơi ). Quy trình chuyển phát nhanh nước ngoài như sau : 

a. Nhận hàng từ người gửi tại địa chỉ người gửi yêu cầu
b. Đo đạc cân nặng và kích thước hàng hóa
c. Báo giá cho khách hàng
d. Gửi hàng theo chi tiết địa chỉ của khách
e. Thông báo người gửi ngày dự kiến hàng đến
d. Thông báo người gửi hàng đã được giao cho người nhận.

  Các tuyến chuyển hàng từ Việt Nam đi nước ngoài : 

  – Chuyển phát nhanh đi Nhật Bản : sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh UPS với thời gian chuyển tải nhanh ( 3 ngày ) và giá cước rất hợp lý. Lưu ý với những hàng hóa gửi đi Nhật Bản, người gửi không nên hoặc cần chú ý khi gửi các mặt hàng liên quan đến thực phẩm như bát, đũa. Nước Nhật rất chú trọng vệ sinh an toàn thực phẩm và môi trường nên họ yêu cầu rất gắt gao trong việc kiểm nghiệm các sản phẩm liên quan trực hoặc gián tiếp đối với người tiêu dùng.

  – Chuyển phát nhanh đi Mỹ : TCL cung cấp hầu hết dịch vụ để các bang, tiểu bang của nước Mỹ. Thời gian chuyển tải từ 5-7 ngày. Tại Mỹ, hải quan nhập khẩu sẽ kiểm tra hàng hóa rất kĩ càng để đảm bảo vấn đề an ninh quốc phòng, chống khủng bố. Vì vậy, khách hàng nên tránh gửi các hàng hóa nhạy cảm như đồ dùng sắc nhọn : dao, kéo hoặc súng đồ chơi vào hành lý gửi sang Mỹ.

– Chuyển phát nhanh đi Úc : Úc được coi là một nước thuộc Châu Á và có tỉ lệ du học sinh Việt Nam khá đông. Khách hàng gửi đồ sang Úc cũng hầu hết là đồ nhu yếu phẩm cho con em, họ hàng mình. Tuy nhiên người gửi cần chú ý vì chi phí gửi hàng sang Úc không rẻ nên cần phải tính toán kĩ càng về việc nên gửi đồ gì sang. Nếu đồ dùng nào mà có thể mua được ở Úc thì nên bảo con em tự mua vì nếu có mua rẻ ở Việt Nam sau đó cộng phí chuyển phát nhanh khéo lại bằng hoặc đắt hơn mua trực tiếp ở Úc.

– Chuyển phát nhanh đi Pháp : Rất nhiều nhà buôn người Pháp đến Việt Nam để tham quan và chọn lựa nhiều món đồ thủ công mỹ nghệ để mang về nước họ trưng bày, sưu tầm hoặc buôn bán lại. Hầu hết khách hàng người Pháp thường chọn dịch vụ chuyển phát nhanh nước ngoài bởi vì họ muốn gửi hàng mẫu về công ty ở Pháp để cho khách hàng xem trước. Sau đó, khi khách hàng của họ tại Pháp đã ưng ý thì họ sẽ đặt hàng loạt và gửi thêm hàng với số lượng lớn hơn bằng dịch vụ vận tải đường biển.

– Chuyển phát nhanh đi Canada : Giống như Mỹ, hệ thống an ninh giám sát hàng hóa nhập khẩu của Canada cũng rất chặt chẽ. Người gửi nên lựa chọn các hãng vận chuyển chuyên tuyến này như UPS hoặc Fedex vì 2 hãng Chuyển Phát Nhanh nước ngoài này bắt nguồn là công ty ở Mỹ.

– Chuyển phát nhanh đi Anh : Sau Brexit, Anh đã nằm ngoài cộng đồng chung Châu Âu nên giá vận chuyển đi Anh cũng phần nào tăng cao hơn so với trước. Tuy nhiên khách hàng có thể lựa chọn gói chuyển phát nhanh nước ngoài của TNT qua đại lý TCL để được ưu đãi và có giá cước tốt.

Ngoài ra các khu vực Châu Mỹ La Tinh, Châu Á, Châu Phi, TCL đều có mạng lưới đại lý chuyển phát nhanh thuận lợi cho việc gửi hàng đi bất cứ đâu trên thế giới. Ưu điểm nổi bật của hình thức chuyển phát nhanh nước ngoài của Tân Cả Lợi là bắt buộc sẽ phải cung cấp cho khách hàng một mã theo dõi hàng hóa ( tracking number ). Qua đó, khách hàng có thể theo dõi trực tiếp lô hàng của mình đang trong quá trình hay khâu vận chuyển nào, hiện tại đang ở đâu, có gặp sự cố gì không thông qua hệ thống website của hãng bay.