Rate this post

Khai Thuê Hải Quan là dịch vụ tư vấn thủ tục, tiếp nhận hồ sơ và tiến hành khai báo hải quan cho lô hàng xuất nhập khẩu thông qua hệ thống điện tử, sau đó tiến hành hoàn thành thông quan và lấy hàng hóa ra khỏi cảng. Doanh nghiệp xuất nhập khẩu có thể tự cử nhân viên khai báo hải quan bằng chữ kí số của mình hoặc thuê ngoài dịch vụ khai thuê hải quan của các công ty logistics.

TẠI SAO NÊN THUÊ VÀ KHÔNG NÊN THUÊ DỊCH VỤ KHAI THUÊ HẢI QUAN

 1. Tại sao nên thuê dịch vụ khai thuê hải quan :

  – Tiết kiệm chi phí : doanh nghiệp xuất nhập khẩu có thể nghĩ rằng nếu tự khai báo hải quan sẽ tiết kiệm chi phí nhưng thực ra hoàn toàn sai lầm. Các công ty khai thuê hải quan khi làm thủ tục hải quan cho khách hàng thường sẽ làm một lúc rất nhiều bộ tờ khai hải quan, so với việc doanh nghiệp xuất nhập khẩu có thể chỉ làm một hoặc vài tờ lẻ thì chi phí hải quan và đi lại của bên công ty logistics sẽ được tiết kiệm hơn.
  – Tiết kiệm thời gian : một doanh nghiệp mới nhập khẩu lần đầu có thể sẽ phải tốn khá nhiều thời gian trong việc tìm hiểu các thủ tục, quy định về nhập khẩu hàng hóa của mình, hơn nữa việc đi lại đến tận nơi các chi cục hải quan để làm thủ tục cũng mất khá nhiều thời gian. Công ty logistics thường có chi nhánh ở các chi cục trong các thành phố lớn, gần các cảng quốc tế hay khu công nghiệp, nhân viên khai thuê hải quan có thể đến làm thủ tục một cách nhanh chóng.
  – Kinh nghiệm lâu năm : không phải mặt hàng nào thông quan cũng dễ dàng nếu doanh nghiệp không nắm được quy định hay giấy phép cần có để xuất hay nhập mặt hàng đó. Với các công ty logistics, kinh nghiệm nhiều năm của họ khi đã làm thủ tục thông quan cho hàng trăm loại hàng hóa khác nhau tất nhiên sẽ xử lý vấn đề một cách đơn giản và gọn gàng.
  – Giảm thiểu sai sót : quy trình khai thuê hải quan của các công ty logistics bắt đầu bằng khâu tiếp nhận và kiểm tra bộ hồ sơ xuất nhập khẩu của khách hàng đã đầy đủ và thông tin trên chứng từ có đúng và phù hợp với tiêu chuẩn hay không. Nếu doanh nghiệp tự làm hải quan, có thể nhân viên còn ít kinh nghiệm sẽ bị sai sót trong việc làm chứng từ xuất nhập khẩu hoặc không biết cách kiểm tra chứng từ của đối tác gửi về đã đủ và đúng chưa. Điều này sẽ làm cho việc thông quan trở nên khó khăn và mất nhiều thời gian hơn.

 2. Tại sao không nên thuê dịch vụ khai thuê hải quan :

  – Hiểu biết về sản phẩm, hàng hóa : có một số loại hàng hóa có tính chất đặc thù mà chỉ doanh nghiệp sản xuất hoặc nhập khẩu về do đã qua quá trình mua bán và kinh doanh mới nắm rõ được. Với những mặt hàng đó, đơn vị dịch vụ có thể không hiểu rõ dẫn đến khai báo hải quan bị nhầm hoặc sót và mất nhiều thời gian so với nhân viên của doanh nghiệp xuất nhập khẩu tự làm.
  – Bị ép giá cao : không phải đơn vị logistics nào cũng cung cấp giá khai thuê hải quan hợp lý, thậm chí có đơn vị có thể báo giá rất rẻ nhưng trong quá trình làm dịch vụ yêu cầu khách hàng chi thêm các chi phí phát sinh để làm thông quan nhanh hơn.Vì vậy, nếu doanh nghiệp xuất nhập khẩu cân nhắc đến dịch vụ khai thuê hải quan thì nên tìm công ty logistics uy tín, lâu năm và có nhiều kinh nghiệm trên thị trường.

QUY TRÌNH DỊCH VỤ KHAI THUÊ HẢI QUAN :

a. Tiếp nhận hồ sơ của khách hàng, kiểm tra và tư vấn bổ sung nếu bị thiếu hoặc sai sót
b. Nhận chữ kí số trực tiếp từ khách hàng hoặc lấy thông tin CKS gián tiếp
c. Khai báo thông tin lên hệ thống hải quan điện tử VNACSS
d. Chờ phân luồng để chuẩn bị hồ sơ hoặc cử nhân viên xuống kiểm hóa cùng hải quan
e. Thông báo thuế phải nộp cho khách hàng và nộp hộ nếu khách hàng có nhu cầu
f. Thông quan tờ khai và lấy hàng cho khách
g. Tư vấn khách hàng bổ sung hồ sơ còn nợ hải quan ( nếu có ) sau khi thông quan trả hàng về kho

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn:
Email: gerrard@tclfreight.com.vn
Mobile/Viber/Zalo/Whatsapp : 093 4444044