Rate this post

Với những ai thường xuyên phải xuất nhập khẩu hàng hóa thì các thủ tục hải quan đã không còn xa lạ. Trong đó bạn không thể không biết đến tờ khai hải quan, đây là một trong những thủ tục vô cùng cần thiết và quan trọng mà bất cứ ai cũng cần phải thực hiện khi muốn xuất nhập khẩu hàng hóa. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu về thủ tục này. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Cần lưu ý gì khi viết tờ khai hải quan?

Khi thực hiện các thủ tục hải quan rất nhiều người đã gặp phải các khó khăn về giấy tờ, thủ tục và các thông tin liên quan. Điều này thường xảy ra bởi họ không có nhiều kiến thức về vấn đề này hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm để xử lý các trường hợp phát sinh. Do vậy những sai sót là điều không thể tránh khỏi, đặc biệt là khi bạn điền thông tin vào tờ khai hải quan.

Khi điền thông tin vào tờ khai này có không ít người đã điền không đúng với thông tin. Chính vì vậy mà khi đơn vị hải quan kiểm tra lại không trùng khớp sẽ dẫn đến những rắc rối không cần thiết. Trong trường hợp này hàng hóa của bạn chắc chắn sẽ không thể vận chuyển đi theo đúng như thời gian yêu cầu. Đây là điều mà nhiều người gặp phải và sẽ tổn thất rất lớn nếu chỉ vì vấn đề này mà bạn khiến chuyến hàng bị chậm trễ.

Vì vậy khi viết tờ khai hải quan bạn cần phải thực sự chú ý không để thông tin sai sót. Hãy đọc qua một lượt tổng thể những câu hỏi trong tờ khai. Sau đó hãy ghi theo những chỉ dẫn, trả lời đúng trọng tâm câu hỏi, ngắn gọn và chính xác. Những thông tin này đa phần đều là thông tin cơ bản, chỉ cần bạn đọc kỹ và chú tâm thì mọi vấn đề sẽ đều được giải quyết một cách nhanh chóng.

Thủ tục hải quan nhanh chóng, tiết kiệm ở đâu?

Nếu đã tìm hiểu thông tin mà bạn vẫn chưa thể tự mình hoàn thành các thủ tục hải quan một cách tốt nhất để việc vận chuyển diễn ra thì đừng ngần ngại sử dụng dịch vụ của bên thứ ba. Chúng tôi giới thiệu đến bạn một địa chỉ vô cùng uy tín đó chính làtclfreight.com.vn.

Đây là công ty uy tín nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía khách hàng ngay từ khi có mặt trên thị trường. Với kinh nghiệm của mình chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tối đa các thủ tục liên quan và giúp chuyến hàng được vận chuyển một cách nhanh chóng, thuận lợi. Hy vọng sau bài viết này bạn đã có thêm cho mình nhiều thông tin thú vị.