Rate this post

Những vấn đề liên quan đến xuất, nhập khẩu nếu không có kinh nghiệm sẽ gặp khá nhiều những khó khăn khi làm thủ tục. Đây cũng là nỗi lo lắng của rất nhiều người khi có nhu cầu phải khai báo hải quan. Tờ khai hải quan nhập khẩu cần phải lưu ý những gì? Hãy theo dõi bài viết ngay sau đây để có cho mình những kiến thức hữu ích về vấn đề này nhé.

Những chú ý khi làm tờ khai hải quan nhập khẩu

Nhu cầu nhập khẩu hàng hóa hiện nay ngày càng lớn khi xã hội phát triển, các cá nhân, doanh nghiệp cũng cần sử dụng nhiều hơn đến các thủ tục nhập khẩu hàng hóa. Với tờ khai hải quan nhập khẩu bạn cần chú ý để tránh bị sót hoặc sai thông tin cần thiết và quan trọng. Bởi lẽ chỉ cần một sai sót thì vấn đề bạn cần giải quyết sẽ bị ngưng trệ dẫn đến nhiệm vụ không hoàn thành, công việc không kịp tiến độ.

Trên tờ khai hải quan nhập khẩu đã được trình bày một cách cụ thể các thông tin cần khai báo. Bạn cần phải đọc kỹ để tránh nhầm lẫn rồi khai thật chính xác những thông tin liên quan. Mỗi một hàng hóa nhập khẩu có các loại hình khác nhau, bạn cần khai trên tờ khai theo từng loại hình tương ứng với những sản phẩm, hàng hóa đó.

Bạn có thể làm tờ khai dưới dạng văn bản bình thường hoặc hiện nay có thể làm tờ khai điện tử. Đây cũng là một hình thức mới nhận được sự quan tâm và hài lòng của rất nhiều người. Khi khai báo điện tử cho lô hàng muốn nhập khẩu bạn cần lập bảng kê hóa đơn thương mại theo mẫu và gửi tệp tin đính kèm đến hệ thống cùng tờ khai báo điện tử. Việc khai báo cần phải trung thực, rõ ràng không được sai sót và sai quy định cho phép.

Khó khăn khi làm tờ khai hải quan nhập khẩu

Với những người mới làm thủ tục hải quan lần đầu và chưa có nhiều kinh nghiệm thì việc khai báo rất dễ xảy ra sai sót. Chính vì vậy mà việc ngưng trệ hàng hóa là điều rất dễ xảy ra. Tuy nhiên bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách sử dụng các dịch vụ của đơn vịtclfreight.com.vn để được hướng dẫn cụ thể và hoàn thiện các thủ tục một cách nhanh chóng.

Chúng tôi tự hào mang đến bạn những giải pháp tuyệt vời nhất,giúp bạn có những tờ khai hải quan nhập khẩu đúng với quy định và hàng hóa được xuất, nhập khẩu trong thời gian nhanh chóng, tiết kiệm chi phí. Còn chần chừ gì nữa mà không đến và trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi ngay hôm nay.