Rate this post

Logistics được biết đến là một trong những hoạt động thương mại rất phát triển trong bối cảnh nền kinh tế nước ta hội nhập với nền kinh tế toàn cầu trên thế giới. Tìm hiểu những khía cạnh của dịch vụ logistics qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

Thế nào là dịch vụ logistics?

Luật Thương mại Việt Nam cho biết logistics là hoạt động thương mại do các đơn vị doanh nghiệp thực hiện để giúp việc lưu thông hàng hóa được diễn ra nhanh và hiệu quả hơn. Logistics bao gồm rất nhiều các dịch vụ như: vận chuyển hàng hóa bằng nhiều đường (đường biển, đường hàng không, đường thủy, đường bộ đường sắt), đóng gói hàng hóa, lưu kho bãi, giao hàng, làm thủ tục hải quan.

Tìm hiểu những dịch vụ của logistics

Vận chuyển hàng hóa:

Những công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa thường nhận bốc xếp, đóng gói hàng hóa để vận chuyển hàng hóa nội địa và quốc tế. Tùy vào tính chất đặc của hàng hóa, khối lượng hàng hóa, điều kiện kinh tế của người gửi mà khách hàng sẽ được công ty logistics tư vấn nên sử dụng hình thức vận chuyển nào.

Với những hàng hóa có khối lượng cồng kềnh, nặng cần vận chuyển sang nước ngoài thì khách hàng nên lựa chọn hình thức vận tải đường biển. Hàng hóa sẽ được xếp gọn trong container làm từ thép chắc chắn để đảm bảo sự an toàn của hàng hóa khi vận chuyển.

Đối với những hàng hóa cao cấp, khối lượng nhẹ và cần vận chuyển nhanh thì vận tải đường hàng không là giải pháp được nhiều người lựa chọn.

Làm thủ tục hải quan xuất nhập khẩu:

Đối với các công ty chuyên cung cấp dịch vụ logistics thì họ cũng cung cấp dịch vụ làm thủ tục hải quan. Để nhận hàng nhập khẩu hoặc chuyển hàng xuất khẩu ra nước ngoài thì các cá nhân và công ty cần tiến hành làm thủ tục hải quan. Tuy nhiên hầu hết những đơn vị này đều không có kinh nghiệm trong việc làm các giấy tờ. Với kinh nghiệm và hiểu biết, các công ty logistics sẽ hỗ trợ khách hàng của mình làm thủ tục hải quan nhanh chóng.

Theo đó trên các tờ khai hải quan xuất nhập khẩu cần có đầy đủ các thông tin về người giao, người nhận, số lượng hàng hóa, khối lượng. Đơn vị hải quan sẽ xem xét và cho phép hàng hóa được xuất nhập khẩu bình thường nếu như có các giấy tờ khai báo hợp lệ và đúng chuẩn.

Bài viết trên đây đã giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về những khía cạnh của dịch vụ logistics. Công ty Tân Cả Lợi là địa chỉ có rất nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các dịch vụ logistics để phục vụ nhu cầu khách hàng. Để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bạn mau chóng liên hệ đến đường dây nóng của công ty.