Rate this post

Với nền kinh tế hội nhập, phát triển theo hướng toàn cầu hóa hiện nay, việc xuất nhập khẩu hàng hóa giữa các nước với nhau đã dần trở nên phổ biến và được nhiều doanh nghiệp, công ty lựa chọn hình thức vận tải quốc tế để phát triển kinh tế.

Khi nhập khẩu hàng hóa vào trong nước, xuất trình tờ khai hải quan nhập khẩu là công đoạn vô cùng quan trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu hình thức hoàn thành thủ tục nhập khẩu hàng hóa thông qua loại giấy tờ này nhé!

Tầm quan trọng của tờ khai hải quan nhập khẩu

Trước khi khai tờ khai hải quan nhập khẩu chúng ta cần chuẩn bị cẩn thận, chu đáo các giấy tờ khác có liên quan đến thủ tục này. Điều này sẽ làm cho việc kê khai trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn, tránh tình trạng làm mất thời gian của hai bên.

Tờ khai hải quan nhập khẩu rất quan trọng khi chúng ta nhập khẩu một mặt hàng nào đó. Để đảm bảo chất lượng hàng hóa cũng như bảo vệ quyền lợi của chính mình chúng ta cần điền đầy đủ, chính xác các thông tin theo yêu cầu trong giấy tờ này.

Trước đây khi chưa có tờ khai hải quan nhập khẩu, việc thông quan hàng hóa phải mất 5-7 ngày để xử lý tài liệu, hồ sơ. Hiện nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ chúng ta có thể điền vào tờ khai hải quan bằng bút viết hoặc hoàn thành nó trên máy tính.

Các nội dung cần điền vào tờ khai hải quan nhập khẩu

Tờ khai hải quan nhập khẩu có 2 phần chính: phần dành cho người khai hải quan kê khai và tính thuế; phần dành cho cơ quan Hải quan. 

Khi điền các thông tin vào phần dành cho người khai hải quan kê khai, người khai hải quan cần ghi tên đơn vị Hải quan đăng ký tờ khai, cửa khẩu nhập khẩu.

Bên cạnh đó, thông tin quan trọng chúng ta cần điền đó là thời gian nhận được hàng, số lượng, tên mặt hàng mình đã nhận và các nội dung khác theo yêu cầu nội dung của tờ khai. Tiến hành hoàn thành thủ tục, đóng thuế, các khoản phí khi đã điền xong.

Sau đó người có chức năng, được phân công nhiệm vụ về phần dành cho cơ quan Hải quan sẽ đóng dấu xác nhận, thông quan mặt hàng nhập khẩu cho khách hàng.

Để tiết kiệm được thời gian và chi phí hoàn thành thủ tục nhập khẩu hàng hóa chúng ta nên lựa chọn công ty, đơn vị vận tải có kinh nghiệm và uy tín, hoàn thành thủ tục nhanh hơn.

Truy cập địa chỉtclfreight.com.vn để tìm hiểu thêm các hình thức dịch vụ khác liên quan đến giao nhận, xuất nhập khẩu hàng hóa quốc tế hiện nay nhé!