Rate this post

Đã có rất nhiều người gặp phải rắc rối và mất thời gian, cũng như ảnh hưởng đến công việc của họ trong quá trình tiến hành làm thủ tục nhập khẩu. Vậy những sai lầm đó là gì bài viết sau đây sẽ giải đáp cho bạn.

Các lỗi người làm thủ tục nhập khẩu hay gặp phải

Thứ nhất là người làm thủ tục khai sai thông tin trên hệ thống phần mềm khai báo. Trên hệ thống phần mềm này sẽ có một số thông tin có thể chỉnh sửa sau thời gian khai báo, tuy nhiên cũng có một số thông tin không thể chỉnh sửa đặc biệt là phần khai báo đóng thuế. Rất nhiều người đã phải mất thời gian để điều chỉnh lại số thuế.

Một lỗi tiếp theo mà cũng có rất nhiều người gặp phải đó là mã số hàng hóa khai báo không chính xác. Hiện tại trong phần danh sách thuế nhiều mặt hàng cùng có cách mô tả hàng hóa giống nhau cho nên gây ra nhiều nhầm lẫn cho người khai báo khi điền mã số thuế này.

Lỗi tiếp theo cũng đã gặp trong nhiều trường hợp gặp phải đó chính là lỗi về các thông tin trên bộ chứng từ không khớp với nhau. Các thông số về số lượng hàng hóa, điều kiện giao hàng cũng như tổng trọng lượng hàng hóa hay thậm chí là lỗi về chính tả đã gây nên nhiều phiền toái cho người làm thủ tục nhập khẩu.

Bên cạnh đó còn một số lỗi cũng hay gặp phải trong hoạt động này đó chính là hàng không đúng như trên giấy tờ khai báo, thừa hoặc thiếu số lượng hàng hóa, không có tem nhập khẩu, không có thời gian sản xuất và hạn sử dụng trên hàng hóa đó.

Để tránh được các lỗi trên bạn nên rất cần đến những người làm khai thủ tục nhập khẩu cần có kinh nghiệm và kiểm soát mọi thông tin một cách chính xác, cũng như có kinh nghiệm để khắc phục và xử lý các tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Lựa chọn nơi làm thủ tục nhập khẩu chuyên nghiệp

Bạn có thể đến với Công ty CPTM & Vận Tải Quốc Tế Tân Cả Lợi một công ty có kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực giao và nhận hàng hóa tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Khi đến đây mọi thủ tục giấy tờ liên quan đến xuất, nhập khẩu đều được làm một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho bạn

Với đội ngũ nhân viên có chuyên môn cũng như kiến thức sâu về các thủ tục xuất khẩu. Bạn sẽ yên tâm hơn khi mọi vấn đề, thông tin đều được nhân viên kiểm tra một cách cẩn thận và kỹ lưỡng đảm bảo cho khách hàng nhập hàng hóa đều trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Với các lỗi thường gặp trong làm thủ tục nhập khẩu trên bạn nên đến vớitclfreight.com.vn để được hỗ trợ một cách tốt nhất.