Rate this post

Nhập khẩu hàng hóa là một trong những lĩnh vực thiết yếu của cuộc sống, nhất là trong bối cảnh cuộc sống hiện đại hội nhập quốc tế. Để có thể nhập khẩu hàng hóa thì bạn phải trải qua rất nhiều bước làm thủ tục nhập khẩu. Đọc bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu chi tiết hơn về các giấy tờ cần có khi làm thủ tục nhập khẩu.

Nhập khẩu hàng hóa là gì? Các giấy tờ cần có khi nhập khẩu hàng hóa

Nhập khẩu hàng hóa hiểu theo cách đơn giản là bạn mua bán hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam, hàng hóa đó thông thường được vận chuyển bằng đường  biển hoặc đường hàng không. Để có thể nhập khẩu hàng hóa thuận lợi thì bạn cần phải chuẩn bị 1 số giấy tờ cần thiết như:

  • Tờ khai hải quan
  • Hợp đồng mua bán hàng hóa, bảng kê khai hàng hóa (tên hàng hóa, số lượng hàng hóa,kích thước, trọng lượng)
  • Vận đơn, hóa đơn thương mại

Các giấy tờ khác: giấy kê khai giá trị hàng hóa, giấy phép nhập khẩu, chứng thư giám định, giấy chứng nhận nguồn gốc và xuất xứ của hàng hóa…

Tân Cả Lợi – đơn vị hỗ trợ làm thủ tục nhập khẩu nhanh chóng và tiện lợi

Trên thực tế nếu cá nhân hoặc doanh nghiệp nào đó chưa từng làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa thì sẽ vô cùng bị động và không biết phải làm như thế nào để có thể nhận được số lượng hàng hóa nhập khẩu từ nước ngoài về. 

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị tương đối phức tạp và rắc rối nên khiến các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn khi làm thủ tục, ảnh hưởng tới tiến độ nhận hàng, tiến độ sản xuất, trao đổi buôn bán…

Lúc này giải pháp tìm đến những đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực logistics nói chung và lĩnh vực hải quan – thủ tục xuất nhập khẩu nói riêng là sự lựa chọn thông minh để tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Trong nhiều năm qua, Tân Cả Lợi luôn là địa chỉ đáng tin cậy được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. 

Tại Tân Cả Lợi có đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, hiểu rõ luật thương mại, các thủ tục xuất nhập khẩu. Chỉ cần liên hệ tới công ty là nhân viên sẽ giải đáp và hướng dẫn bạn các bước, các giấy tờ cần thiết để hàng hóa có thể nhập khẩu đúng tiến độ. Mạng lưới xuất nhập khẩu của đơn vị này rộng khắp thế giới, cơ sở hạ tầng, hệ thống quản lý dữ liệu thông tin hiện đại.

Khi sử dụng dịch vụ làm thủ tục tại Tân Cả Lợi thì khách hàng hoàn toàn có thể an tâm tuyệt đối về chất lượng dịch vụ đơn vị này cung cấp. Mọi thông tin cần được giải đáp và tư vấn xin liên hệ đường dây nóng của công ty.