Rate this post

Kể từ khi buôn bán phát triển, hàng hóa cần được vận chuyển từ nơi này đến nơi khác ngày một nhiều hơn thì cũng cần đến những dịch vụ vận chuyển thuận tiện hơn. Chính vì thế mà dịch vụ vận tải đường biển ra đời và phát triển mạnh mẽ cho đến ngày hôm nay. Tuy vậy, để có thể vận chuyển hàng hóa bằng đường biển thì phải có rất nhiều những thủ tục khác nhau và một trong số đó chính là thủ tục nhập khẩu. 

Vì sao dịch vụ vận tải đường biển lại phát triển đến vậy?

Vận tải bằng đường biển rất được ưa chuộng và gần như bất kỳ đất nước nào có đường biển đều ứng dụng loại dịch vụ này để vận chuyển hàng hóa là bởi loại dịch vụ này có rất nhiều những ưu điểm tuyệt đối. Đầu tiên chính là khả năng giải quyết vấn đề di chuyển của giao thông đường bộ. Nếu hàng hóa phải mất thời gian chờ đợi do tình trạng tắc nghẽn giao thông trên tuyến đường bộ thì vận tải trên biển không hề gặp vấn đề này.

Một điểm cộng rất lớn đó chính là vận tải đường biển có thể chở được một lượng hàng hóa lớn hơn rất nhiều lần so với các loại vận chuyển khác. Di chuyển bằng đường biển cũng dễ dàng hơn và thuận lợi hơn rất nhiều. Vận chuyển đường biển là một trong những hình thức được sử dụng nhiều nhất để vận chuyển hàng hóa giữa các quốc gia với nhau.

Không chỉ tiện lợi mà vận chuyển đường biển cũng rất nhanh chóng, đối với các sản phẩm phải sử dụng nhanh chóng như những sản phẩm thực phẩm. cùng với đó chi phí vận chuyển của vận tải đường biển cũng rẻ hơn nhiều so với các loại hình vận tải khác hiện nay.

Thủ tục nhập khẩu trong vận tải đường biển

Thủ tục nhập khẩu trong vận chuyển đường biển là một trong những khâu rất quan trọng. Thủ tục này không chỉ có thể tác động và ảnh hưởng đến kế hoạch sản xuất kinh doanh hàng hóa mà còn ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ nhập, xuất hàng hóa. 

Các thủ tục nhập khẩu trong vận tải đường biển bao gồm rất nhiều những loại hình khác nhau có thể kể tới như: nhập khẩu kinh doanh, nhập khẩu gia công, nhập khẩu tái xuất, tạm xuất tái nhập,… Khi làm thủ tục nhập khẩu bạn cần khá nhiều công đoạn để làm thủ tục, cục thể: trước tiên bạn cần có hộ hồ sơ thủ tục hải quan hoàn chỉnh nhất, tránh thiếu sót, tiến hành đăng ký hải quan và áp mã số thuế. Tiếp theo đó là bạn cần phải kiểm hàng hóa, hoàn tất các thủ tục theo yêu cầu thì bạn sẽ có thể tiến hành đưa hàng về kho của khách hàng.