Rate this post

Bất cứ ai khi đến sân bay đều phải làm các thủ tục hải quan khi có nhu cầu bay sang nước ngoài. Úc là một đất nước được nhiều người quan tâm và đến du lịch, học tập và làm việc. Nếu đây là lần đầu tiên bạn nhập cảnh Úc thì những thông tin về tờ khai hải quan dưới đây sẽ thực sự cung cấp đến cho bạn những điều bổ ích. Hãy theo dõi bài viết sau để không bị bỡ ngỡ khi làm thủ tục hải quan nhập khẩu Úc nhé.

Những chú ý khi làm thủ tục nhập cảnh

Điều khiến mọi người rất ái ngại và lo lắng mỗi khi sang nước ngoài đó chính là thủ tục nhập cảnh. Mặc dù được hướng dẫn và đã tham khảo nhiều nhưng lần đầu nhập cảnh sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ. Khi bạn có nhu cầu sang Úc thì sẽ nhận được tờ khai nhập cảnh Úc. Tờ khai này không quá khó khăn mà nó rất ngắn gọn, dễ hiểu. Bạn chỉ cần đọc kỹ các nội dung cần thiết rồi điền đầy đủ thông tin của mình. 

Nếu bạn có mang thêm các thực phẩm hay hàng hóa thì cũng cần phải khai báo. Tại đây có các cửa biển hiệu màu xanh và màu đỏ. Nếu bạn không có hàng hóa cần khai báo thì có thể đi vào cửa có màu xanh. Ngược lại nếu có hàng hóa thì bạn đi vào cửa màu đỏ. Đây là điều vô cùng quan trọng, bạn cũng cần phải trung thực bởi nếu bị phát hiện bạn có hàng hóa mà không khai báo thì sẽ bị phạt.

Trước đó bạn cũng nên tìm hiểu những hàng hóa bị cấm để không mang phải những loại hàng hóa này. Chó nghiệp vụ tại đây sẽ nhanh chóng phát hiện nếu bạn mang hàng cấm. Lúc này mọi thứ sẽ vô cùng phức tạp và rắc rối.

Điền tờ khai hải quan nhập cảnh Úc như thế nào?

Việc điền tờ khai hải quan nhập khẩu không quá rắc rối, vì vậy bạn có thể yên tâm vì những thông tin ở tờ khai đều rất đơn giản, dễ hiểu. Bạn cần ghi đầy đủ thông tin được ghi tại tờ khai hải quan nhập cảnh và ký tên đầy đủ. Bạn nên chú ý và cẩn trọng để các thông tin khi điền không bị sai sót. Bởi nếu thông tin không chính xác bạn sẽ gặp khó khăn với tình trạng thị thực của mình.

Nếu bạn còn thắc mắc và chưa hiểu về thủ tục nhập cảnh cũng như cách điền tờ khai hải quan nhập khẩu thì có thể tham khảo thêm tạitclfreight.com.vn. Tại đây mọi vấn đề của bạn sẽ được đơn vị hỗ trợ và tư vấn trong thời gian sớm nhất. Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về thủ tục làm nhập cảnh cũng như điền tờ khai hải quan nhập cách một cách chính xác.