Rate this post

Với sự gia nhập WTO (Tổ chức thương mại thế giới) nền kinh tế của nước ta trong những năm qua đã có sự khởi sắc, các hoạt động xuất nhập khẩu được diễn ra thường xuyên và quy mô ngày càng lớn. Để có thể đưa các hàng hóa và sản phẩm từ Việt Nam sang nước ngoài thì bạn cần phải có tờ khai hải quan nhập khẩu. Hình thức Tờ khai hải quan nhập khẩu điện tử đang là xu hướng phát triển mới nhận được hưởng ứng nhiệt tình bởi các đơn vị doanh nghiệp bởi giúp họ thực hiện các thủ tục nhanh chóng, không mất thời gian.
 
Tờ khai hải quan nhập khẩu là gì?
 
Đây là một trong những loại giấy tờ bắt buộc phải có mà đơn vị nhập khẩu hàng hóa bắt buộc phải có để lực lượng kiểm soát hàng hóa xuất nhập khẩu giám sát được số lượng hàng hóa là bao nhiêu, trọng lượng như thế nào, nguồn gốc hàng hóa nhập khẩu từ đâu, có nhập khẩu những mặt hàng cấm không…
 
Nếu bạn không có giấy khai hải quan thì bạn sẽ không thể nhận được số hàng hóa, phải chứng minh số lượng hàng hóa nhập khẩu đó của mình tại các cơ quan có thẩm quyền. Nhìn chung đây là mộ loại giấy tờ cực kỳ quan trọng và bắt buộc phải có để đảm bảo việc nhận hàng hóa diễn ra suôn sẻ, không gặp những vấn đề rắc rối mất thời gian.
 
Tờ khai hải quan điện tử nhập khẩu mang nhiều ưu điểm vượt trội
 
Khi mà các thiết bị công nghệ điện từ còn chưa phát triển thì việc làm giấy tờ khai hải quan nhập khẩu vô cùng phức tạp, mất thời gian từ 5 – 7 ngày qua nhiều địa chỉ mới có thể hoàn thành thì hiện nay việc khai báo hải quan nhập khẩu điện tử nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm nhiều công sức ra đời.

Phương thức khai báo hải quan này giúp mở rộng việc xuất nhập khẩu, đưa nền kinh tế của đất nước có những bước phát triển vượt bậc.

Để có thể sử dụng dịch vụ làm tờ khai hải quan nhập khẩu điện tử thì bạn cần tiến hành qua các bước:
 
Bước 1: Khai và truyền tờ khai, tại bước này bạn cần phải khia đầy ddue các thông tin theo đúng bản mẫu quy định pháp luật, trong tờ khai cần có đầy đủ các thông tin như đơn vị giao hàng, đơn vị nhận hàng, thời gian nhận hàng, số lượng khối lượng hàng hóa, tên hàng hóa… Sau khi kê khai đầy đủ, bạn click vào ô “Nhận kết quả”.
 
Bước 2: Bạn sẽ nhận được phản hồi từ cơ quan hải quan, nếu có thiếu sót thông tin hoặc có nghi vấn gì thì dịch vụ hải quan sẽ yêu cầu đơn vị nhập khẩu cần bổ sung hoặc giải trình.
 
Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ làm tờ khai hải quan nhập khẩu thì bạn có thể truy cập vào địa chỉ website https://tclfreight.com.vn.