Rate this post

Cùng với sự phát triển của kinh tế, nhu cầu sử dụng các dịch vụ vận chuyển cũng ngày càng gia tăng. Bên cạnh đường bộ, đường sắt hay đường hàng không thì đường biển là một hình thức vận chuyển được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Nếu bạn vẫn băn khoăn chưa biết giá cước vận chuyển đường biển nội địa thì đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá cước vận chuyển đường biển

Trên thực tế, giá cước vận chuyển đường biển nội địa có một số chênh lệch so với bảng giá cố định. Có thể kể đến một vài yếu tố ảnh hưởng đến giá cước vận chuyển như:

– Điều kiện giao nhận hàng hóa: phụ thuộc vào việc lựa chọn giao nhận door to door, CY-CY hay CY door.

– Trọng lượng hàng hóa: giá cước được tính theo công thức cụ thể tùy thuộc vào trọng lượng.

– Theo mùa: giá cước vận chuyển cũng một phần phụ thuộc vào hàng hóa mùa cao điểm, mùa thấp điểm hay mùa gạo, mùa tết.

– Mức độ thường xuyên đi của hàng hóa, số lượng lô hàng,…

Giá cước vận chuyển đường biển nội địa

Giá cước vận chuyển đường biển nội địa

Giá cước vận chuyển đường biển nói riêng và các loại hình vận chuyển nói chúng được hiểu là chi phí người thuê vận chuyển cần trả. Tùy thuộc vào các yếu tố ảnh hưởng như trên mà giá này có sự chênh lệch nhất định.

Thông thường, giá cước vận chuyển đường biển từ cảng Hồ Chí Minh đi Quy Nhơn đối với container 20DC là 3.000.000, container 40HC là 8.000.000; từ cảng Hồ Chí Minh đi Cửa Lò đối với container 20DC là 3.500.000, container 40HC là 8.500.000; từ cảng Hồ Chí Minh đi cảng HPH đối với container 20DC là 2.500.000 và container 40HC là 7.500.000.

Doanh nghiệp có thể cân nhắc giữa các loại hình vận chuyển để lựa chọn vận chuyển hàng hóa của mình. Theo đó, vận chuyển đường biển nhận được sự ưu tiên của các doanh nghiệp lớn nhỏ vì có giá cước rẻ hơn so với các loại hình khác. Đồng thời hàng hóa vận chuyển đường biển cũng an toàn hơn.

Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển, toàn bộ giá trị hàng hóa còn được mua bảo hiểm. Vì vậy, doanh nghiệp của bạn hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng hàng hóa với chi phí vận chuyển hợp lý.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều bên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa. Do đó, bạn có thể cân nhắc lựa chọn công ty có dịch vụ uy tín và giá cước vận chuyển hợp lý.

Công Ty Vận Tải Quốc Tế Tân Cả Lợi là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu trong ngành giao nhận vận tải hiện nay. Với đội ngũ lãnh đạo và nhân viên có bề dày kinh nghiệm, TCL Logistics chắc chắn sẽ mang đến dịch vụ tốt nhất cho doanh nghiệp bạn.