Rate this post

Trước tình thế mở cửa, giao lưu buôn bán trong và ngoài nước phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hoá ngày càng tăng. Một trong những công việc quan trọng trong quá trình thông quan xuất nhập khẩu chính là cung cấp thông tin tờ khai hải quan điện tử có vai trò hết sức quan trọng, quyết định giá trị hàng hoá của bạn được nhập kho hay không.

Mục tiêu hướng tới của nghiệp vụ kê khai hải quan điện tử

Là một ứng dụng hỗ trợ nhân viên phòng xuất nhập khẩu doanh nghiệp nâng cao chất lượng nghiệp vụ chuyên môn, khả năng am hiểu rõ hơn, tường tận chi tiết các nghiệp vụ trong phần mềm kê khai hải quan. Đồng thời giúp các doanh nghiệp, người kê khai, các nhân rút ngắn được thời gian làm thủ tục, hạn chế sai sót tối đa trong quá trình cung cấp thông tin tờ khai hải quan điện tử.

Lợi ích khi sử dụng tờ khai hải quan điện tử

Tờ khai hải quan điện tử giúp người dân thực hiện một số công việc, thủ tục về thuế, đồng thời hỗ trợ cung cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hoá, thủ tục thanh toán ngân hàng, các giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của lô sản phẩm hàng hoá lưu thông trên thị trường…

Hướng dẫn cung cấp thông tin tờ khai hải quan điện tử
Hướng dẫn cung cấp thông tin tờ khai hải quan điện tử

Áp dụng hình thức tra cứu, tờ khai hải quan điện tử góp phần giảm thiểu chi phí, tiết kiệm thời gian cũng như hạn chế sai sót mắc phải trong quá trình làm thủ tục kê khai. Đồng thời, giúp quá trình tra cứu thông tin, số liệu, công tác kiểm tra mã hàng hoá luân chuyển một cách dễ dàng hơn bao giờ hết.

Thủ tục cung cấp tờ khai hải quan điện tử

Điều kiện để tham gia kê khai tờ khai điện tử, trước hết bạn cần tiến hành đăng ký tài khoản truy cập với cơ quan hải quan, cài đặt sẵn phần mềm vào máy tính. Khi đã được cung cấp tài khoản thì bắt đầu tiến hành đúng các bước hướng dẫn kê khai theo quy định hiện hành của nhà nước.

Đầu tiên, là quá trình lên tờ khai. Tiếp đó, tiến hành thu thập đầy đủ các giấy tờ xuất nhập khẩu cần thiết để lên tờ khai hải quan theo những thông tin hướng dẫn có sẵn các mục trên hệ thống.

Sau khi đã lên tờ khai thành công, bạn tiến hành truyền tờ khai cũng như dữ liệu đầy đủ lệ hệ thống hải quan. Bên hải quan nếu nhận được dữ liệu của bạn, sẽ gửi một thông tin phản hồi để xác thực thông tin mà bạn đã cung cấp cho họ. Trong trường hợp hệ thống xảy ra bất kỳ sự cố nào ảnh hưởng đến quá trình truyền thông tin, hệ thống sẽ báo cáo kết quả ngay trên màn hình của bạn để người khai được biết và xử lý kịp thời.

Cuối cùng là in tờ khai được thông qua và nộp hồ sơ cho chi cục hải quan để thông quan trước khi xuống cảng làm thủ tục để lấy hàng về kho.

Mời bạn cùng đọc bài “Hướng Dẫn Đăng Kí Tờ Khai Hải Quan Điện Tử – TCL Logistics