Rate this post

Song song với sự phát triển của xã hội thì hiện nay nhu cầu vận chuyển, trao đổi hàng hóa từ Việt Nam ra nước ngoài và ngược lại càng trở nên phổ biến. Trong đó, dịch vụ vận chuyển chuyển phát nhanh quốc tế là một trong những dịch vụ được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên, nếu sử dụng dịch vụ này thì bạn cần phải lưu ý một số vấn đề dưới đây.

I. Lợi ích của dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Không chỉ nhanh, dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế còn sở hữu nhiều lợi ích khác cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ như:

Độ an toàn cao

Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế có độ an toàn và bảo mật cao, bởi hình thức vận chuyển này rất nhanh cũng như có độ chính xác cao. Bên cạnh đó, bưu phẩm của khách hàng sau khi nhận họ sẽ đóng gói và vận chuyển an toàn chống vỡ, ẩm, cháy nổ… Đồng thời, khi sử dụng dịch vụ này thì bên vận chuyển sẽ có văn bản hay hợp đồng cam kết về hàng hóa cũng như dịch vụ vận chuyển.

Chi phí phù hợp

Là dịch vụ vận chuyển nhanh hỏa tốc nên dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế có giá cả thích hợp cho từng cá nhân và doanh nghiệp.

Thời gian nhanh

Gọi là dịch vụ chuyển phát nhanh nên thời gian vận chuyển của dịch vụ này là nhanh nhất, đáp ứng mọi nhu cầu vận chuyển từ bức thư tay cho tới những lô hàng có khói lượng lên tới hàng ngàn kg. Với dịch vụ vận chuyển này thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về sự chính xác thời gian.

Khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế cần lưu ý những gì?
II. Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

So với chuyển phát nhanh nội địa thì chuyển phát nhanh quốc tế có nhiều điều phức tạp hơn và phải trải qua các thủ tục hải quan, kiểm định…

Với quy định của pháp luật

Ở nước ta có những quy định nhất định về mặt hàng chuyển phát nhanh quốc tế như: các mặt hàng được phép chuyển phát nhanh, các mặt hàng cấm gửi chuyển phát nhanh hay buộc phải chuyển phát nhanh có điều kiện; các quy định khác về đóng gói, thủ tục hải quan xuất nhập khẩu hàng hóa chuyển phát nhanh, thuế hải quan và các loại thuế quan khác…

Vì vậy, các đơn vị nhận hàng sau khi nhận cần phải kiểm tra và xác minh lại thông tin sản phẩm để xem có phải hàng cấm không, loại hàng, kích thước hàng, tình trạng đóng gói…

Vậy những vật phẩm nào không được chuyển phát nhanh?

Gồm các vật phẩm dưới đây như:

+ Các loại chất kích thích, ma túy

+ Các loại sinh vật, động vật còn sống

+ Các thiết bị quân sự như đạn, vũ khí…

+ Các chất gây cháy nổ, ô nhiễm môi trường

+ Những loại vật phẩm nhà nước cấm lưu thông, cấm kinh doanh, sản xuất…

+ Bưu phẩm gửi tới nhiều địa chỉ khác nhau

Với quy định của công ty chuyển phát

Những quy định này được đặt ra nhằm đảm bảo về mặt quyền lợi cho khách hàng cũng như tính trách nhiệm của công ty vận chuyển. Với mỗi công ty sẽ có quy định khác nhau và tùy vào năng lực từng công ty mà họ sẽ gom đơn.

Ngoài ra, khi gửi chuyển phát nhanh quốc tế thì bạn cũng cần nắm rõ một số quy định về hàng hóa như:

+ Với các loại giấy tờ, hóa đơn, chứng từ, khách hàng phải khai báo nội dung của bưu phẩm như hộ chiếu, bưu kiện bảo mật, các loại giấy tờ, hóa đơn…

+ Đối với hàng hóa, phải ghi rõ: loại hàng, số lượng, trọng lượng…

+ Cần xác minh đầy đủ thông tin người nhận hàng, địa chỉ khách hàng càng chi tiết cang tốt nhằm hỗ trợ cho dịch vụ chuyển phát nhanh được hiệu quả nhất.

+ Ghi rõ yêu cầu khi gửi hàng: là dịch vụ chuyển phát nhanh hay dịch vụ thường để đảm bảo chi phí cũng nhu hàng hóa gửi đúng thời gian, tránh cước phát sinh ngoài ý muốn.

Trên đây là một số lưu ý bạn cần biết khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế để đảm bảo quyền lợi cho chính mình.