Rate this post

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa sang Mỹ tại Việt Nam hiện nay đang có tốc độ phát triển rất nhanh chóng. Tuy nhiên khi tiến hành gửi hàng sang Mỹ khách hàng cần lưu ý những gì để đảm bảo chuyến hàng của mình đến tay người nhận một cách an toàn nhất.

Về thời gian để bạn tiến hành vận chuyển được một lô hàng từ Việt nam sang Mỹ thường kéo dài trong khoảng thời gian từ 3 đến 7 ngày tùy thuộc vào sự lựa chọn của khách hàng là vận chuyển nhanh hay chậm hoặc phụ thuộc vào hình thức vận chuyển bạn lựa chọn. Khách hàng có thể tham khảo lựa chọn hình thức chuyển phát nhanh của những đơn vị chuyển phát nhanh uy tín.

Khi tiến hành gửi hàng sang Mỹ bạn cần lưu ý những gì?
Khi tiến hành gửi hàng sang Mỹ bạn cần lưu ý những gì?

Lưu ý về mức thuế nhập khẩu bạn phải đóng khi tiến hành vận chuyển hàng hóa sang Mỹ. Mức thuế nhập khẩu hàng hóa còn phụ thuộc rất lớn vào từng mặt hàng và giá cả của mỗi mặt hàng đó để có được mức thuế suất áp  dụng theo quy định của chính phủ nước nhập hàng. Với mỗi quốc gia nhất định sẽ có được mức thuế suất áp dụng theo một hạn mức nhất định để người nhận có thể miến thuế khác nhau. Tuy nhiên thì mỗi giá trị hàng hóa sẽ được khai sai lệ với giá trị thực của mình trong giới hạn cho phép . Ở hải quan nước nhập có thể sẽ định lại những giá thành sản phẩm khi chuyển phát nhanh quốc tế và mức thuế suất đó vẫn được áp dụng bình thường.

Đối với những mặt hàng được gửi đi Mỹ nếu như có mặt hàng được làm bằng gỗ cho dù được xử lý cẩn thận thì bạn vẫn phải tiến hành khử trùng cẩn thận trước khi tiến hành vận chuyển sang Mỹ.

Đối với những mặt hàng dinh dưỡng dành cho con người và động vật nếu như được vận chuyển sang Mỹ cho dù có được kiểm định cẩn thận tại Việt Nam và có đăng ký FDA thì vẫn có thể bị hủy tại Mỹ bởi chất lượng sản phẩm của Việt Nam không đạt chuẩn FDA khi nhập vào thị trường Mỹ.

Những thao tác gian lận trong khai báo hàng hóa thường rất dễ gây  ảnh hưởng đến việc thông quan, chậm cho việc phát hành và thậm chí hàng hóa còn bị hủy hoặc bị trả toàn bộ lô hàng mà không cần phải khai báo trước.

Trên đây chính là một số lưu ý khi khách hàng có nhu cầu gửi hàng sang Mỹ . Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thể vận chuyển được những chuyến hàng sang Mỹ một cách thuận lợi, an toàn nhất.