Rate this post

Vận chuyển đang là một ngành công nghiệp ngày càng phát triển trong bối cảnh nền kinh tế có nhiều bước tiến mới. Theo đó, có nhiều loại hình vận chuyển khác nhau như đường bộ, đường sắt, đường hàng không và đường biển. Đường biển được xem là một trong những loại hình vận chuyển quan trọng nhất với trữ lượng hàng hóa vận chuyển lớn ra thị trường quốc tế của mỗi quốc gia. Vậy làm thế nào để biết cách tính cước vận chuyển đường biển?

Tại sao bạn nên vận chuyển hàng hóa bằng đường biển?

Không phải ngẫu nhiên nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ đều lựa chọn đường biển là phương thức chủ yếu để vận chuyển hàng hóa xuất khẩu. Có nhiều lý do mà bạn nên sử dụng đường biển để vận chuyển như:

–    Tính an toàn: khác với đường bộ hay đường hàng không, hàng hóa khi vận chuyển bằng đường biển có tính an toàn cao, tránh được những rủi ro, nguy cơ thất lạc vì đặc thù loại hình vận chuyển tách biệt.

Làm thế nào để tính cước vận chuyển đường biển

–    Tiện lợi: hiện nay hệ thống mạng lưới vận chuyển đường biển rất rộng. Do đó, việc vận chuyển hàng hóa từ cảng biển ở quốc gia này tới quốc gia khác không còn quá nhiều khó khăn.

–    Nhanh chóng: thay vì phải đi đường vòng như đường bộ, đường sắt hay đường hàng không, nhiều tuyến vận chuyển bằng đường biển có thể đến trực tiếp cảng đến mà không qua bất kỳ bến, cảng trung gian nào. Điều này tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong quá trình vận chuyển, giúp người nhận có thể nhanh chóng nhận được hàng. Đồng thời cũng làm giảm chi phí vận chuyển vì không tốn quá nhiều chi phí phát sinh.

Trên thực tế, cước phí vận chuyển đóng vai trò rất quan trọng vì nó quyết định lợi nhuận của doanh nghiệp. Chính vì vậy, hầu hết các doanh nghiệp đều cân nhắc rất kỹ trước khi lựa chọn một phương thức vận chuyển hàng hóa.

Làm thế nào để tính cước vận chuyển đường biển?

Trước hết, bạn cần biết CBM (Cubic Meter) là đơn vị mét khối được dùng trong đo khối lượng hàng hóa mỗi khi xếp vào container trong vận chuyển. Thông thường đơn vị này được áp dụng trong vận chuyển đường hàng không hoặc đường biển.

CBM được tính theo công thức (dài x rỗng cao x số lượng). Đối với riêng vận chuyển đường biển, 1 CBM = 1000kg. Cước vận chuyển đường biển bao gồm nhiều chi phí phát sinh trong quá trình vận chuyển như cước giao cho người vận tải, cước giao hàng tại xưởng, cước giao lên tàu. Theo đó, bạn sẽ không phải trả bất cứ chi phí nào nếu bạn lựa chọn mua hàng theo các điều kiện như giao hàng đã nộp thuế, tiền hàng cộng trước, cước trả tới điểm đến.

Để biết thêm chi tiết hoặc được giải đáp các thắc mắc liên quan đến cước vận chuyển đường biển, đừng ngần ngại liên hệ với đội ngũ tư vấn của Công Ty Vận Tải Quốc Tế Tân Cả Lợi để được hỗ trợ tốt nhất.