Rate this post

Chuyển phát nhanh hiện là dịch vụ vận tải hàng hóa đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng bởi sự nhanh chóng và tiện lợi của loại hình vận chuyển này. Tuy nhiên nếu biết được trước một số tình huống xấu phát sinh trong quá trình vận chuyển hàng hóa  chuyển phát nhanh sẽ giúp bạn lường trước được hậu quả và có phương án khắc phục.

Cách khắc phục hàng hóa đến chậm hơn so với cam kết

Trong quá trình bạn gửi hàng hóa rất có thể hàng hóa của bạn sẽ đến chậm hơn so với một số cam kết mà nguyên nhân có thể là do những yếu tố chủ quan từ phía khách hàng hoặc có thể là do đơn vị vận chuyển và cũng có thể do những yếu tô khách quan ngoại cảnh khách.

Yếu tố do chính người gửi đó là tiến hành ghi địa chỉ vận chuyển không được rõ ràng dẫn đến khó khăn trong việc nhân viên chuyển phát nhanh tìm thấy đúng địa chỉ người nhận.

Yếu tố đến từ đơn vị vận chuyển có thể là do lỡ máy bay hoặc sai sót do kiểm hàng thiếu của khách hàng gửi.

Ngoài ra còn có một số nguyên nhân khách quan khác đó chính là trường hợp người nhận là cơ quan nghỉ làm việc ngày chủ nhận thì phải cộng thêm một ngày khi bưu phẩm đến bưu cục phát sau giờ làm việc  ngày thứ bảy. Bên cạnh đó còn do nguyên nhân máy bay bị delay do thời tiết xấu…

Trên dây chính là một số tình huống cũng như nguyên nhân khiến cho chuyển hàng của bạn không chuyển đến tay người nhận được một cách đúng thời gian.  Để giảm thiểu được tối đa trường hợp này có thể xảy ra thì bạn nên tìm đến dịch vụ vận chuyển phát nhanh của những đơn vị uy tín chất lượng có thương hiệu trên thị trường, mặc dù mức giá có cao hơn so với mức thông thường thì hàng hóa của bạn vẫn có thể được vận chuyển an toàn và đảm bảo nhất.

Hàng hóa của bạn không còn được nguyên vẹn

Nếu như bạn đóng gói hàng hóa không đúng quy cách thì rất có thể hàng hóa sẽ bị vỡ, xước trong quá trình tiến hành vận chuyển. Nếu như món hàng của bạn có giá trị thì tốt nhất bạn nên tiến hành mua bảo hiểm cho hàng hóa để đảm bảo an toàn yên tâm hơn vận chuyển hàng hóa.

Trên đây chính là một số lỗi thường gặp khi bạn tiến hành lựa chọn dịch vụ vận chuyển phát nhanh. Để tránh những tình huống xấu có thể xảy ra bạn nên tham khảo dịch vụ chuyển phát nhanh uy tín.