Rate this post

Đối với các doanh nghiệp cung cấp hàng hóa trong và ngoài nước, việc khai báo hải quan nhập khẩu đối với hàng hóa là điều bắt buộc. Đây là một hoạt động cần thiết để hải quan có thể kiểm soát được hàng hóa cũng như nguồn gốc trước khi đưa vào thị trường của một quốc gia. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp cảm thấy hoạt động này khá phức tạp vì còn chưa hiểu rõ về thủ tục cũng như quy trình kê khai như thế nào sao cho nhanh chóng. Dưới đây chính là quy trình hoàn tất Tờ khai hải quan điện tử nhập khẩu giúp bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Tờ khai hải quan điện tử nhập khẩu được sử dụng để doanh nghiệp khai báo thông tin về các lô hàng được nhập vào thị trường trong nước, trong đó bao gồm một số thông tin cơ bản như đơn vị hải quan, tên công ty, các loại thuế nghĩa vụ, phương thức vận chuyển hàng hóa và đặc biệt là tên hàng hóa, khối lượng, giá trị và nguồn gốc hàng hóa. Các bước khai báo Tờ khai hải quan điện tử nhập khẩu bao gồm:

Bước 1: Đăng nhập vào phần mềm Ecus

Quy trình hoàn tất Tờ khai hải quan điện tử nhập khẩu

ECUS5VNACCS là hệ thống phần mềm khai báo được thiết kể chuẩn của Hải quan điện tử. Theo đó, phần mềm này hỗ trợ đầy đủ các quy trình nghiệp vụ của hải quan cùng với việc sử dụng của doanh nghiệp.

Bước 2: Thiết lập hệ thống và chọn tờ khai

Trước khi thực hiện khai báo, để có thể kết nối đến hệ thống hải quan thì bạn cần tiến hành thiết lập hệ thống. Từ menu, bạn ấn chọn “Hệ thống” và sau đó chọn “Thiết lập thông số khai báo VNACCS” rồi nhập các thông tin.

Bước 3: Thực hiện Tờ khai hải quan điện tử nhập khẩu

Đầu tiên, bạn chọn tờ khai hải quan nhập khẩu và tiến hành nhập các thông tin liên quan ở phần thông tin chung. Trong đó, bao gồm một số thông tin bắt buộc cần nhập như mã loại hình, phân loại cá nhân / tổ chức, mã bộ phận xử lý tờ khai, mã hiệu phương thức vận chuyển, cơ quan hải quan và thông tin đơn vị xuất nhập khẩu.

Sau đó, bạn tiến hành nhập thông tin ở phần thông tin chung 2, danh sách hàng và truyền Tờ khai hải quan điện tử nhập khẩu để thực hiện các thủ tục thông quan hàng hóa.

Bước 4: Lấy kết quả và in tờ khai

Sau khi bạn khai báo thành công thì các thủ tục nhập khẩu hàng hóa của bạn sẽ được tiến hành. Bạn hãy tiếp tục ấn vào phần lấy kết quả phân luồng để in Tờ khai hải quan điện tử nhập khẩu.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được hỗ trợ giải đáp, đừng ngần ngại liên hệ với TCL Logistics để được tư vấn tốt nhất.